TIN TỔNG HỢP KHÁC
“5 không” phòng chống bệnh dại
04/10/2022 10:07:26

Ngày 27.9, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị các địa phương, sở, ngành liên quan về triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dại trên động vật.

UBND huyện, thành phố, thị xã thực hiện các quy định hiện hành về công tác phòng, chống bệnh dại. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về phòng, chống bệnh dại ở người và động vật. Chỉ đạo UBND cấp xã thống kê, báo cáo chính xác số hộ nuôi chó, mèo và số lượng chó, mèo nuôi theo quy định; hướng dẫn, yêu cầu chủ hộ nuôi chó, mèo cam kết thực hiện nghiêm việc khai báo, chấp hành việc nuôi nhốt chó, trong khuôn viên gia đình; tổ chức quản lý, lập danh sách hộ nuôi chó, mèo; công khai các hộ nuôi chó, mèo không chấp hành quy định về tiêm vaccine phòng bệnh dại; xử phạt các trường hợp vi phạm theo quy định. Phối hợp tổ chức tiêm phòng vaccine cho đàn chó nuôi (theo 02 vụ chính vào tháng 3 - 4 và tháng 9 - 10 hàng năm)…

Đối với Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế các địa phương phối hợp thực hiện công tác phòng chống bệnh dại; cung cấp thông tin với cơ quan quản lý chuyên ngành thú y về số người bị súc vật cắn
phải tiêm dự phòng, ca bệnh dại trên người. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc điều trị dự phòng cho người bị súc vật cắn hoặc khi có ca bệnh dại trên người.

Đối với hoạt động truyền thông, tăng cường thời lượng tuyên truyền, hướng dẫn người dân về tính chất nguy hiểm của bệnh dại, nguy cơ dịch bệnh phát sinh, lây lan và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm nâng cao trách nhiệm của người nuôi chó, mèo đối với cộng đồng để tích cực tham gia phòng, chống bệnh dại tại cộng đồng và quản lý chó, mèo nuôi. Thực hiện “5 không”: Không nuôi chó, mèo khi chưa khai báo với chính quyền địa phương; Không nuôi chó, mèo khi không tiêm phòng vắc xin; Không nuôi chó thả rông; Không để chó, mèo cắn người; Không nuôi chó, mèo gây ô nhiễm môi trường.

Tiêm phòng dại cho người dân bị chó cắn tại phòng tiêm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh 1412 người bị động vật chó, mèo cắn tiêm phòng dại, không ghi nhận ca tử vong do bệnh dại. Từ năm 2016-2020 toàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp tử vong do bệnh dại ở các địa phương: Bình Giang 01 ca (2016); Chí Linh 01 ca (2017) và 02 ca (2018); Kim Thành 01 ca (2020).
Nguồn: http://soyte.haiduong.gov.vn 
Ảnh: ST. 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 01 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 92
Trước & đúng hạn: 92
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/01/2023 21:53:25)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN LAI CÁCH - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND thị trấn Lai Cách.

Địa chỉ: Thôn Nghĩa - Thị trấn Lai Cách - Huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.786.546

Email:ttlaicach.camgiang@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0