TIN TỔNG HỢP KHÁC
Họp triển khai tổ chức Lễ mở vườn thu hoạch Cà rốt năm 2022
10/02/2022 09:31:00

Chiều 7.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Quân chủ trì cuộc họp để triển khai tổ chức Lễ mở vườn thu hoạch Cà rốt năm 2022 tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng và nội dung làm việc của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu dự họp thảo luận về nội dung, hình thức và thời gian tổ chức Lễ mở vườn. Theo đó, với mục đích nhằm tăng cường quảng bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu cà rốt, hành tỏi của tỉnh; đồng thời giới thiệu tiềm năng, lợi thế, các chính sách khuyến khích, ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp; từng bước xây dựng chuỗi giá trị nông sản chủ lực và sản phẩm cà rốt theo hướng bền vững; dự kiến, thời gian tổ chức sẽ diễn ra trong1/2 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 15-18/2.

​​​​​Phát biểu kết luận​​, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Quân cơ bản nhất trí đối với chủ trương và các nội dung trong dự thảo kế hoạch, đồng thời khẳng định giá trị và tiềm năng thế mạnh của tỉnh trong sản xuất nông nghiệp với đa dạng sản phẩm và không phụ thuộc vào bất kỳ thị trường nào nên tiêu thụ thuận lợi, mang lại giá trị kinh tế cao. Đồng chí nhấn mạnh: Việc tổ chức buỗi Lễ không nên thiên về hình thức và quy mô, có thể tổ chức buổi lễ đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, gắn với sản xuất nông nghiệp và nông dân, tránh rườm rà, cầu kỳ mang tính hình thức. Trong buổi lễ, Ban tổ chức nên tổ chức như một sân chơi để các đại biểu, khách mời trải nghiệm hoạt động thu hoạch cà rốt tại ruộng ở xã Đức Chính (Cẩm Giàng), mời nhiều doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn tỉnh tham gia; bố trí các khu trưng bày nông sản, sản phẩm tiêu biểu của huyện Cẩm Giàng và thị xã Kinh Môn như cà rốt, hành tỏi, sắn dây, cam, gạo nếp cái hoa vàng...nhằm quảng bá rộng rãi các sản phẩm và mô hình sản suất của địa phương trong tỉnh không chỉ trong nước biết đến mà cả các nước trên thế giới.

Đồng chí cũng lưu ý về vấn đề truyền thông còn chưa sâu rộng, nên sức lan tỏa chưa cao. Do vậy, để kế hoạch thực hiện được hiệu quả, các cơ quan truyền thông trong tỉnh cần có sự phối hợp mở rộng, kết nói với nhiều cơ quan báo chí trong nước để tạo sức hút và quảng bá rộng rãi các sản phẩm của tỉnh đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh rà soát và lên danh sách những doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các quốc gia đang tiêu thụ cà rốt để mời tham dự Lễ Trải nghiệm. Các đơn vị truyền thông tăng cường hoạt động quảng bá, tập trung vào những sản phẩm đặc sắc như: cà rốt (Đức Chính – Cẩm Giàng) hay hành tỏi, thanh long, cam... tại xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh sớm hoàn thiện kế hoạch, trình UBND tỉnh để có thể triển khai thực hiện đảm bảo thời gian, chất lượng và hiệu quả.
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2022 09:42:39)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN LAI CÁCH - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND thị trấn Lai Cách.

Địa chỉ: Thôn Nghĩa - Thị trấn Lai Cách - Huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.786.546

Email:ttlaicach.camgiang@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 10
Hôm nay: 15
Tất cả: 40,626