TIN TỔNG HỢP KHÁC
Chuỗi sự kiện “Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương” lần đầu tiên được tổ chức
28/03/2022 07:40:04

Ngày 26/3, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức "Ngày chuyển đổi số 26/3 tỉnh Hải Dương năm 2022" với chủ đề “Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương”. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh thực hiện chiến lược phát triển "Tăng trưởng xanh - Chuyển đổi số" theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Các đại biểu tham dự sự kiện "Ngày chuyển đổi số 26/3 tỉnh Hải Dương"

Tham dự sự kiện có các đồng chí: Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số cùng lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Liên Minh HTX Việt Nam, lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty công nghệ số hàng đầu Việt Nam.

Về phía tỉnh, tham dự sự kiện có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng; Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng Ban chỉ đạo công nghệ thông tin tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, chuyển đổi số là một xu thế tất yếu và sẽ mang lại những cơ hội phát triển chưa từng có cho Việt Nam cũng như tỉnh Hải Dương. Vì vậy cần phải nhanh chóng nắm bắt lấy thời cơ phát triển do chuyển đổi số mang lại.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhắc lại khái niệm về chuyển đổi số trong Cẩm nang chuyển đổi số do Bộ Thông tin và truyền thông phát hành: “Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương pháp sản xuất dựa trên công nghệ số... Khó khăn lớn nhất của chuyển đổi số là thay đổi thói quen; thách thức lớn nhất của chuyển đổi số là nhận thức đúng”. Thay đổi thói quen và vai trò của người đứng đầu trong thay đổi thói quen của một tổ chức được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu trong bài phát biểu tại sự kiện.

Ngày 26/3/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Ngày 21/3/2022, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 685/QĐ-UBND, lấy ngày 26/3 hàng năm là Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng tặng hoa các doanh nghiệp hợp tác với tỉnh Hải Dương trong triển khai chuyển đổi số

Sau một năm triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số, tỉnh Hải Dương đã có những bước đi mạnh dạn và đạt được những kết quả bước đầu khả quan. Nhận thức về tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của chuyển đổi số trong cán bộ lãnh đạo, quản lý, trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đã được nâng lên một bước. Chuyển đổi số đã từng bước trở thành nhu cầu của thiết thân của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân.

Những ứng dụng của chuyển đổi số trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã góp một phần không nhỏ cho những nỗ lực kiểm soát, đẩy lùi và thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh - đã trở thành 1 công cụ không thể thiếu trong công tác phòng chống dịch ở tỉnh Hải Dương

Trong năm 2021, nhờ chuyển đổi số, quả vải thiều cùng một số nông sản chủ lực và sản phẩm OCOP của Hải Dương đã vượt qua dịch bệnh đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước, đem lại giá trị kinh tế vượt trội. Lần đầu tiên giá trị quả vải thiều thu được lên tới 1.478 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần so với năm 2020. Nhiều doanh nghiệp, trang trại trên địa bàn tỉnh đã ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm tăng sức cạnh tranh của hàng hóa.

Trong các cơ quan Đảng, nhà nước, đoàn thể, việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong chỉ đạo, điều hành, hội họp, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số lại được ứng dụng mạnh mẽ trong năm 2021 đã đem lại những hiệu ứng to lớn và hiệu quả trong bối cảnh thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Từ sự kiện “Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương”, UBND tỉnh đã công bố quyết định Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương; đánh giá những kết quả triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số và thành tựu của chuyển đổi số mang lại cho tỉnh Hải Dương. Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số đã chia sẻ những kinh nghiệm, định hướng và giá trị của chuyển đổi số.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các bộ, ngành thực hiện nghi lễ ra mắt Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh Hải Dương và ứng dụng dành cho người dân

Điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện “Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương” là việc ra mắt Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh Hải Dương, ra mắt ứng dụng dành cho người dân và khai trương website về chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương.

Trung tâm IOC được đặt tại tầng 3 Trung tâm Văn hóa Xứ Đông với hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Tại Trung tâm IOC, các biểu đồ trực quan sẽ được hiển thị 24/7, các hình ảnh từ hệ thống camera giám sát CCTV trên toàn tỉnh được kết nối về bộ máy đầu não, kết hợp với nền tảng bản đồ số và thông qua cơ sở dữ liệu dùng chung, hỗ trợ Lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình của tỉnh 24/24, giúp ra quyết định một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời, qua đó bước đầu mang lại những tiện ích thiết thực trong hoạt động của tỉnh.

Cùng với đó là ứng dụng dành cho người dân Smart Hải Dương được tích hợp cơ sở dữ liệu, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích dành cho người dân. Song song là ứng dụng Hải Dương ID là nền tảng xã hội số hướng tới đối tượng là người lao động. Trong đó, hệ thống định danh điện tử eKYC thông minh tại ứng dụng Hải Dương ID sẽ giúp người dân xác thực chính xác danh tính để tránh sự giả mạo và giúp thuận tiên hơn trong quá trình sử dụng các dịch vụ công, hồ sơ tuyển dụng,...

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với một số doanh nghiệp

Tại sự kiện đã diễn ra hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Hải Dương với các doanh nghiệp để đồng hành cùng tỉnh trong lộ trình chuyển đổi số như Tập đoàn VNPT, Tổng công ty Mobifone, Công ty FSI, Công ty Savis, Công ty Misa. Trước đó, tỉnh đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT và Liên minh SAIGONTEL-NGS.

Các đại biểu thăm quan Trung tâm IOC tỉnh Hải Dương

Tham gia Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm nay, các doanh nghiệp như: Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT, Tổng Công ty Mobifone, Công ty FSI, Công ty Savis, Công ty Misa đã tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số phục vụ cho cơ quan nhà nước, người dân, doanh nghiệp và ứng dụng trong một số lĩnh vực: y tế, giáo dục, du lịch, tài chính - ngân hàng, công thương... Ngoài ra, còn có các gian hàng trưng bày các sản phẩm ứng dụng chuyển đổi số để hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 và giải pháp phòng học thông minh; khu vực trưng bày về các thành tựu chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương; các giải pháp công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp và triển lãm thực tế ảo các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh. Cùng với đó là khu vực tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại điện tử…
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương. 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 2525
Trước & đúng hạn: 2524
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/09/2023 06:10:19)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN LAI CÁCH - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND thị trấn Lai Cách.

Địa chỉ: Thôn Nghĩa - Thị trấn Lai Cách - Huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.786.546

Email:ttlaicach.camgiang@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 4
Tất cả: 52,525